+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 3 của 3

Chủ đề: HƠN 100 ĐỒNG ĐẠO TÁI THỆ TẠI TTANT VÀO NGÀY RẰM THÁNG 7

 1. #1

  HƠN 100 ĐỒNG ĐẠO TÁI THỆ TẠI TTANT VÀO NGÀY RẰM THÁNG 7

  Ngày Rằm tháng Bảy năm nay, TTANT thiết lễ Đại Đàn Trung Ngươn như thường lệ, có hơn 300 đồng đạo từ các nơi về kỉnh lễ.

  Điều đặc biệt là có hơn 100 đồng đạo từ khu vực Ngã tư Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước lần đầu tiên dự cúng vì mới nhận được thông tin về Thánh Thất bảo thủ chơn truyền này do sự truyền khẩu dây chuyền trong Đạo. Sau đàn cúng, tất cả các Chức việc và Tín đồ đều tự nguyện xin được tái thệ vì đã lầm lẫn đi theo HĐCQ và đang sử dụng Sớ Cầu Đạo do Nguyễn Thành Tám cấp. Các đồng đạo này tâm sự rằng họ chỉ biết theo đạo Cao Đài nên rất vui mừng khi nghe "Hội Thánh đã được tái lập, nhờ công lao vĩ đại của Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh, người đã hy sinh cả cuộc đời mới giành lại được" nên nhiệt tình dấn thân công quả . Dần dần, họ nhận thấy nghi thức hành lễ thay đổi khác xa với Đạo Cao Đài thuở trước, còn các Chức việc lẫn Chức sắc "sao thấy kỳ quá, phạm giới tùm lum, không tài thì sắc hoặc cả sắc lẫn tài, đức hạnh không phải của người tu" nên họ bất mãn mà không biết làm sao, chẳng lẽ bỏ đạo? May duyên, nhờ ơn trên dẫn dắt nên khi về Tòa Thánh trong các Đại Lễ, họ loáng thoáng nghe được về sự kiên cường bảo thủ chơn truyền của Thánh Thất An Ninh Tây nên họ tìm đến.

  CTS Lê Minh Châu đã tiến hành Lễ Tái thệ và cấp Sớ Cầu Đạo theo mẫu của Hội Thánh. Đồng đạo tuyên hứa là sẽ sát cánh với TTANT trong việc bảo vệ Thánh Thất và sẽ tiếp tục thường xuyên đi cúng dù phải vượt qua 150 cây số đường vì đây mới là Thánh Thất của Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh chính thống.

  Thiết nghĩ, nếu tất cả các đồng môn Cao Đài ở các nơi đều có may duyên nhận rõ chân tướng của Hội Thánh trá hình hiện nay như các đồng đạo ở Bình Phước này thì Đạo Cao Đài Nguyên Thủy sẽ "nở hoa" khắp chốn, chi phái Nguyễn Thành Tám sẽ bị thu hẹp lại và đi đến tự diệt.

  Cầu xin ơn trên xoay chuyển thúc giục các tín đồ còn u mê sớm thức tỉnh quay về nẻo chánh để không lãng phí kiếp sanh may duyên gặp Đạo.

 2. #2
  Status : HUUDUYEN Đang Ngoại tuyến
  Ngày tham gia : May 2012
  Bài viết : 15
  Châu tiến hành lễ tái thệ và cấp sớ cầu đạo theo mẫu "Hội Thánh", còn nếu như Lê Minh Châu muốn tái thệ lại thì phải làm sao, hay là phải xin Hội Thánh đương nhiệm cấp lại sớ cầu đạo, thật khó hiểu quá.
  Last edited by HUUDUYEN; 01-09-2012 at 12:55.

 3. #3
  Status : vodanhdaohuu Đang Ngoại tuyến
  Ngày tham gia : May 2012
  Bài viết : 40

  Lightbulb Giữ được mãnh rừng xanh ...

  Điều quan trọng trong việc tái thệ không phải là ở đâu, do ai đảm nhận. Cái quan trọng là họ đã nhận ra, bỏ dữ theo lành...
  An Ninh Tây -CTS Minh Châu cũng là 1 trong số những ngọn đèn đã đang và sẽ còn thắp sáng thêm nữa những ngọn đèn ấy để soi sáng niềm tin cho những người con đang lầm đường sớm thức tỉnh, đẩy lùi màn đêm đen tối của bọn giả danh, giả nhân nghĩa ... để rồi trở về trung hiếu với Thầy , Mẹ ....

  Kính

  Vô Danh Đạo Hữu
  Last edited by vodanhdaohuu; 05-09-2012 at 14:38.
  Hãy đánh thức Thiên mệnh trong mỗi chúng ta !

+ Trả lời Chủ đề

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình